Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 2630

 


Việc bảo trì máy móc thiết bị sau thời gian hoạt động là rất quan trọng nhưng công tác này thường các đơn vị sử dụng máy " ngó lơ", nên dẫn đến tình trạng máy móc nhanh xuống cấp và hư hỏng. Sau đây chúng tôi liệt kê một số loại máy móc liên quan đến lĩnh vực chúng tôi cung cấp cần bảo trì định kỳ để máy đạt hiệu suất cao và bền bỉ theo thời gian.
Máy nén khí Piston:
Ưu điểm:

Loại máy này có giá thành hợp lý, chi phí bảo trì rẻ, vận hành bền bỉ nên được nhiều cơ sở sản xuất              mua về sử dụng.
Nhược điểm:

Máy hoạt động ồn ào, hiệu suất máy giảm dần theo thời gian sử dụng dẫn đến hao phí điện năng lớn.
Ví dụ: máy có công suất điện 10HP nhưng vận hành sản sinh ra lưu lượng khí nén chỉ <= 7,5HP sau            một thời gian sử dụng, vì vậy chúng ta bị mất tiền điện cho 2,5HP vô nghĩa.

Nguyên nhân hư hỏng và bảo trì bảo dưỡng đúng cách: 
Nguyên nhân hư hỏng:
Theo quan sát của chúng tôi khi đi kiểm tra máy cho khách hàng thì họ rất ít quan tâm tới bảo trì dòng máy này vì người vận hành họ cứ đóng điện lên thấy nó chạy và cho ra khí nén là được không quan tâm tới hiệu suất của nó như thế nào, vì nó không có dấu hiệu hư hỏng xuống cấp rõ ràng. Máy này nó chỉ ngừng chạy khi các chi tiết cơ khí gặp vấn đề:

                                    
Mà những chi tiết máy móc này gặp vấn đề thì nó chỉ cần người sử dụng không quan tâm tới bảo trì bảo dưỡng, nên thường nhng máy này khi sừa chữa có chi phí khá đắt vì nó bị hao mòn – hư hỏng rất nhiều chi tiết liên quan.
Bảo trì bảo dưỡng đúng cách: 
Thông thường với máy nén khí này chúng ta sẽ bảo trì định kỳ sau 2000h hoạt động. chi phí bảo trì cho      máy này khá rẻ, bảo trì máy này gồm những:
Lọc gió:

                                                              
Nhiệm vụ của lọc gió đúng như tên gọi của nó, nó lọc khí tạp ngoài không khí để lấy khí sạch đưa vào buồng nén. Lọc gió cho máy này khá rẻ mà rất nhiều cty tiết kiệm không chịu thay thế định kỳ mà cứ để cho nó chạy đến khi “nát như tương” hoặc là quăng lọc gió ra ngoài luôn, đó là nguyen nhân gây ra hư hỏng máy nhanh nhất.
Dầu nhớt máy nén khí Piston:
Dầu nhớt cho máy nén khí rất quan trọng nó liên quan tới độ bền của máy, vậy mà rất nhiều người sử dụng máy nén khí thay sai loại dầu cho máy nén khí, họ thường tận dụng loại dầu có sẵn tại công ty để thay luôn ( như dầu thủy lực, dầu máy trục vít, dầu cho xe máy, dầu cho ôtô), nguy hại hơn là họ mua phải dầu tái chế về thay cho máy. Quý vị lưu ý máy nén khí piston được bôi trơn bằng cánh tát dầu nên nó cần phải loại nhớt phù hợp với nó để bôi trơn. Nếu quý vị không biết loại nào phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn cho quý vị.
Van an toàn:

                                                                       
Nó liên quan tới an toàn của bình chứa chúng ta cần giật van này khoảng 1 tuần/ lần, và xịt RP7 để vệ      sinh lò xo bên trong và giữ độ đàn hồi của lo xo.
Xả nước đáy bình:

                                                             
Tùy vào thời tiết và độ ẩm của không khí mà chúng ta cần xả 1-2 lần/ ngày. Hoặc là gắn bộ xả nước tự        động để tăng an toàn cho bình chứa ( nếu cần thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn)
Ở trên là một vài chia sẻ của chúng tôi giúp Quý khách lưu ý hơn về máy nén khí giúp máy được bền hơn theo thời gian. 
Trân trọng!

Đang tải bình luận,....