Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 513

[REVIEW] Đề cót máy nổ có thật sự HIỆU QUẢ như mong đợi


Những chiếc máy nổ đóng góp một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Các sản phẩm này giúp năng suất lao động và hiệu quả công việc của chúng ta được tăng lên rõ rệt. Và để nâng cao hiệu quả lên hơn nữa, người ta thêm vào máy nổ những bộ đề cót. Vậy đề cót máy nổ có công dụng gì, nó có mang lại hiệu quả như mong đợi không? Theo dõi bải viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Đề cót giúp máy nổ khởi động dễ dàng hơn


Nội dung bài viết

1. Giới thiệu tổng quan về bộ đề cót máy nổ

1.1 Đánh giá chung về bộ đề cơ cho máy nổ

1.2 Thông số kỹ thuật bộ đề cơ cho máy nổ

1.3  Đặc điểm nổi bật của bộ đề cơ máy nổ

1.4 Phụ kiện đi kèm bộ đề cót cho máy nổ

2. Hướng dẫn lắp đặt bộ đề cót máy nổ

3. Lưu ý khi sử dụng đề cót máy nổ

3.1 Cảnh báo an toàn khi sử dụng Bộ đề cơ cho máy nổ

3.2  Bảo quản bộ đề cót cho máy nổ


1. Giới thiệu tổng quan về bộ đề cót máy nổ

Đề cót máy nổ là sản phẩm hỗ trợ cho máy nổ hoạt động tốt hơn. Đây cũng là công cụ được gắn liền với các loại máy nổ hiện nay. Bộ đề cót có thể lên cót nhẹ nhàng và khiến máy nổ hoạt động đạt công suất cao hơn.

1.1 Đánh giá chung về bộ đề cơ cho máy nổ

Trước khi mua đề cơ máy nổ, các bạn nên tìm hiểu chung về bộ đề cơ. Đây là sản phẩm giúp máy nổ có thể khởi động dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với các máy nổ dầu diesel hay xảy ra tình trạng khó nổ. Đây là một thiết bị được gắn vào thân của máy nổ, giúp máy tăng công suất hoạt động. Thiết bị này hoạt động trên nguyên tắc lên dây cót. Khi lên dây cót thì khá dễ dàng. Những lần sau, máy sẽ tự động nạp cót để khởi động.

Giá thành của bộ đề cót không hề đắt mà tác dụng nó mang đến lại rất cao. Do đó, khi mua máy nổ, các bạn đừng quên sắm cả một bộ đề cót cho đồng bộ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị đề cót với nhiều mẫu mã và chủng loại đa dạng để các bạn lựa chọn.


>>> Bạn đã biết gì về bộ đề điện cho máy nổ diesel hay chưa? Chúng có ưu nhược điểm ra sao? Có tốt hơn đề cót hay không? Cùng tìm hiểu để có thêm nhiều sự chọn cho máy nổ của bạn. 


1.2 Thông số kỹ thuật cho bộ đề cơ máy nổ

Trước khi mua bộ đề cơ máy nổ, hãy chú ý đến những thông số kỹ thuật của nó. Thông thường, các bộ đề cơ máy nổ sẽ có những thông số như sau:

- Tên thiết bị sản phẩm: đề cơ máy nổ Diezen

- Model: SLZX-A

- Trọng lượng (tính cả thùng): 30 kg

- Khởi động bằng hệ thống dây cót, không sử dụng ắc quy

- Động cơ sử dụng: Diezen 1 xi lanh

- Công suất của động cơ: 12HP - 38 HP

1.3 Đặc điểm nổi bật của bộ đề cơ máy nổ

Bộ đề cót máy nổ có thật sự cần thiết cho các máy nổ hay không vẫn là câu hỏi của rất nhiều người. Bộ đề cơ máy nổ mang lại rất nhiều lợi ích và nâng cao hiệu quả công việc. Sản phẩm có những đặc điểm nổi bật như sau:

- Bộ đề cót máy nổ dầu Diezen có thể lên dây cót rất nhẹ nhàng, không tốn nhiều sức.

- Các bộ đề cót là máy nổ hoạt động hiệu quả hơn, cho công suất hoạt động cao hơn.

- Đề cót máy nổ có thể tự động nạp cót mỗi khi bạn nổ máy cho những lần khởi động tiếp theo.

- Hệ thống dây cót hoạt động dễ dàng, trơn tru và ổn định.

- Thiết bị có lớp sơn ngoài cao cấp, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa chống han gỉ hiệu quả.

- Thiết kế sản phẩm nhỏ gọn, không gây cồng kềnh.

- Sản phẩm phù hợp và tương thích với các loại máy nổ diezen hiện nay

- Trọng lượng nhẹ, thiết kế hiện đại

- Phụ kiện dễ dàng thay thế

- Tháo lắp dễ dàng, đơn giản, thuận lợi cho việc bảo dưỡng, vệ sinh.

- Lên dây cót nhẹ nhàng, không cần dùng nhiều đến sức nên ai cũng có thể sử dụng được, kể cả phụ nữ.

1.4 Phụ kiện đi kèm bộ đề cót cho máy nổ

Những phụ kiện đi kèm bộ đề cót cho máy nổ gồm có:

- Phần giá đỡ

- Thanh treo

- Hai bu lông

- 1 thanh trục khởi động

- 1 khớp nối

- 1 dây giảm áp

- Bộ phận lò xo

Đây là đều là những bộ phận chính của đề cót máy nổ. Các bộ phận này đều có thể tháo rời dễ dàng để bảo dưỡng hoặc vệ sinh. Một một phụ kiện bị hỏng hóc thì cũng có thể dễ dàng thay thế.


>>> Xem ngay bộ đề cơ máy nổ giá bao nhiêu để lên kế hoạch mua sắm nhé. 


2. Hướng dẫn lắp đặt bộ đề cốt cho máy nổ

Hướng dẫn lắp đặt đề cót vào máy nổ

Bạn đã biết lắp đặt bộ đề cót cho máy nổ của gia đình mình chưa? Các bước lắp đặt cũng không quá khó khăn. Nếu chưa biết cách thì hãy tham khảo ngay các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bộ đề cót máy nổ

Dựa vào loại máy nổ bạn đang sử dụng để có thể chọn được bộ đề cót phù hợp nhất. Bạn phải mua được bộ đề cót phù hợp với công suất của máy nổ thì máy mới có thể hoạt động tốt nhất. Bạn có thể tiến hành mua đề cót tại các đại lý hoặc cửa hàng uy tín. Miễn sao bạn có thể chuẩn bị được một bộ đề cót và một bộ đồ nghề để lắp ráp.

Bước 2: Tiến hành lắp đề cót máy nổ

Đầu tiên, hãy tháo mặt nạ máy nổ để có thể thay trục. Tiếp đó hãy lấy bánh răng tay quay rồi lắp vào bánh răng của bộ đề cơ. Khi lắp lưu ý rằng 6 bánh răng của máy nổ đều có đánh số nên hãy lắp thật chuẩn xác. Tiếp theo hãy thay toàn bộ bu lông của máy nổ bằng bu lông đã được chuẩn bị của bộ đề cót. Nới lỏng chân máy nổ một chút để dễ dàng lắp chân đỡ vào phần chân của máy nổ.

Bước 3: Đưa tay quay vào và lên cót

Bạn dùng hai bu lông để có thể cố định các chân máy. Sau đó hãy lấy chiếc lò xo và lắp lồng vào bộ phận giảm áp. Kết nối dây giảm áp với cần giảm áp. Cuối cùng, bạn  kéo cần ngả ra phía trước rồi kéo căng dây lò xo lên. Việc lên cót rất nhẹ nhàng nên phụ nữ cũng có thể làm được.

Bước 4: Khởi động máy

Sau khi đã tiến hành thay xong trục khởi động thì bạn hãy kéo cần trắng xuống. Đồng thời lúc đó hãy nhấn kết hợp cần đỏ. Lưu ý lúc này là bạn không kéo le gió như lúc quay tay vì lúc này máy sẽ chạy rất khỏe. Sau mỗi lần như vậy, máy nổ sẽ có thể tự động nạp cót cho những lần khởi động tiếp theo.

3. Lưu ý khi sử dụng đề cót máy nổ

Trước khi sử dụng đề cót, hãy chú ý xem xét cấu tạo và các phần của bộ đề cót. Sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các bộ phận của máy, từ đó thuận lợi hơn trong việc sử dụng.

3.1 Cảnh báo an toàn khi sử dụng bộ đề cơ cho máy nổ

Nếu không có kinh nghiệm sử dụng máy nổ thì rất có thể xảy ra các sự cố. Do đó, bạn cần chú ý những điều sau. Trước khi bạn lắp ráp bộ đề cót cho máy nổ (hộp số đề) vào động cơ thì tuyệt đối không được lên dây cót nhằm tránh xảy ra các tình huống sự cố đáng tiếc. 

Tình huống động cơ Diezen có phối hợp với hộp số thì trong trường hợp này không được vào số khi đề nổ. Bạn phải tuân thủ theo các bước hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bộ đề cót. Tuyệt đối không nên tự làm theo ý mình.

3.2 Bảo quản bộ đề cót cho máy nổ

Để máy nổ hoạt động tốt nhất thì ngoài việc bảo quản máy, bạn cũng nên bảo quản tốt bộ đề cốt cho máy nổ. Việc bảo quản này cũng không hề khó khăn. Các bạn hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng dầu mỡ cho máy. Không để thiết bị ở những nơi ẩm ướt để tránh bị han gỉ. Bạn cũng nên bảo dưỡng đề cót máy nổ theo định kỳ để máy hoạt động trơn tru nhất.

Những lưu ý khi sử dụng đề cót máy nổ


>>> Trên đây là những review đầy đủ nhất về đề cót máy nổ cũng như cách lắp đặt, bảo quản để sử dụng hiệu quả và lâu dài. Đây là những thiết bị hỗ trợ rất nhiều cho máy nổ, giúp máy hoạt động tốt hơn, năng suất hơn.
Thế nhưng với việc được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất thì máy nổ Vinafarm có công suất hoạt động mạnh mẽ, không có tình trạng khó nổ và khởi động hết sức đơn giản mà không tốn nhiều sức lực. Vì thế với những chiếc máy nổ diesel của chúng tôi quý khách hàng không cần phải tốn thêm chi phí lắp đặt đề cót như các dòng máy nổ thông thường. 

Đang tải bình luận,....