Thứ 7 | 30/11/2019 - Lượt xem: 386

Động cơ diesel với nhiều ứng dụng trong thực tế như vận hành máy phát điện, nông nghiệp, máy bơm nước,...Trong đó, dòng máy d6 được rất nhiều bạn quan tâm đến. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn thắc mắc giá máy nổ d6? Nên mua máy nổ d6 như thế nào? Câu trả lời của bạn sẽ có trong bài viết sau. 


 

Máy nổ d6 làm mát bằng nước hay bằng gió

>>> Với 123 sản phẩm máy nổ phát điện gia đình với nhiều mẫu mã khác nhau chỉ có tại Vinafarm

1. Máy nổ d6 làm mát bằng nước hay bằng gió

Mẫu máy nổ làm mát bằng nước có ưu điểm là làm mát rất nhanh. Tuy vậy, chúng lại có tốc khởi động chậm hơn máy làm mát bằng gió. Máy làm mát bằng gió cũng ít hư hỏng, dễ thao tác hơn so với loại làm mát bằng gió. Máy nổ làm mát bằng gió được sử dụng nhiều trong giao thông vận tải, đường thủy

Bạn không cần phải kiểm tra xem nước làm mát có bị rò rỉ vào máy hay không. Vì vậy, mức giá của 2 dòng máy này cũng không hề giống nhau.

1.1 Giá máy nổ d6 làm mát bằng nước và gió

Máy nổ d6 có mức giá dao động từ 3,5 triệu đến 5 triệu đồng. Trong đó, mức giá giữa hai loại máy có hệ thống làm mát này thì máy với hệ thống làm mát bằng gió có giá cao hơn đôi chút.

1.2 Cách hoạt động của máy

Máy nổ d6 là loại máy sử dụng động cơ 4 thì dùng dầu diesel. Động cơ diesel không cần sử dụng đến bộ phận đánh lửa. Quá trình đốt cháy nhiên liệu của máy diễn  ra hoàn toàn tự nhiên. Khi hỗn hợp dầu và không khí được nén lại ở một áp suất nhất định, chúng sẽ tự phát nhiệt, đốt cháy và sinh công. Động cơ 4 thì dùng trong máy cũng góp phần giúp cho các linh kiện của máy hoạt động bền bỉ nhất. Bạn cũng không cần pha hỗn hợp nhiên liệu riêng để sử dụng như động cơ 2 thì.

Giá máy nổ d6 làm mát bằng nước và gió

>>> Nếu bạn muốn tìm mua máy nổ nông nghiệp uy tín hãy đến ngay cửa hàng Vinafarm nhé.

1.3 Nguyên lý làm mát của máy

Hệ thống làm mát bằng nước sử dụng dung dịch nước và các chất hóa học khác nhằm làm mát cho máy. Máy hoạt động trong thời gian dài sẽ nóng và tỏa nhiệt đến dung dịch làm mát này. Khi dung dịch nóng quá mức, chúng sẽ được đưa ra ngoài bằng két chứa nước. Không khí sẽ nhanh chóng làm mát phần dung dịch này qua các lá nhôm trong két. Khi nhiệt độ của dung dịch đã giảm, chúng sẽ được đưa ngược lại vào buồng làm mát.

Hệ thống làm mát bằng gió bao gồm 2 loại là làm mát bằng cách sử dụng quạt hút gió và loại sử dụng gió tự nhiên. Loại máy nổ làm mát bằng gió tự nhiên gồm các lá nhôm trải đều bên trong, giúp hấp thu tốt luồng gió tự nhiên vào động cơ.

2. Thông tin về các loại máy nổ d6 

Máy nổ d6 chỉ có 1 piston và chỉ hoạt động với dầu diesel. Máy nổ diesel có khả năng làm mát rất nhanh chóng. Điều này giúp động cơ hoạt động bền bỉ trong thời gian dài mà không sợ nóng máy.

Máy nổ d6 được dùng để vận hành máy phát điện, máy bơm nước, nông nghiệp,...

Máy nổ có hệ thống làm mát bằng nước hoặc gió.

Trọng lượng máy khoảng 60kg, rất dễ dàng cho việc vận chuyển.

Máy có thiết kế tương đối gọn, ngoại hình máy đẹp. Trên thị trường hiện nay, các dòng máy d6 đều khởi động bằng quay tay. Công suất máy vào khoảng 4,41 kW, dung tích xi lanh 353 cc, tốc độ quay ở mức 1500 vòng/ phút.

Loại máy này sử dụng dầu diesel làm nhiên liệu đốt. Giá thành của dầu diesel lại rẻ hơn xăng cùng hiệu suất đốt cũng tốt hơn. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhiên liệu nếu sử dụng máy d6.

Nguyên lý làm mát của máy

>>> Nếu bạn đang tìm cho mình sản phẩm máy nổ bỏng mini chất lượng hãy đến ngay cửa hàng Vinafarm

3. Những điều cần lưu ý khi vận hành

Cách vận hành các loại máy nổ rất đơn giản. Thế nhưng, bạn nên lưu ý những điểm sau đây để vận hành máy an toàn và đảm bảo tuổi thọ cao cho máy:

Máy d6 cũ, đã chạy thời gian dài, bạn nên kiểm tra máy thường xuyên để khắc phục sự cố. Nên tính đến phương án mua máy mới nếu bạn cảm thấy máy đã hư hỏng quá nhiều.

Trước khi vận hành máy, bạn cần kiểm tra lại nhiên liệu và mức độ dầu nhớt. Đặc biệt, vấn đề thiếu dầu bôi trơn có thể gây ra ma sát cho linh kiện và gây hỏng hóc.

Khi chạy máy, bạn cần cách bánh đà từ 70cm. Với loại máy nổ làm mát bằng nước, bạn không được dùng tay sờ lên bình chứa nước.

Nếu máy xảy ra tình trạng xả nhiều khói đen kèm tiếng nổ bất thường thì bạn nên tắt máy ngay và kiểm tra lại.

Công suất và hiệu năng hoạt động của máy đã được nhà sản xuất tính toán và thông qua các quy trình kiểm định nghiêm ngặt. Vì vậy, bạn không được tự ý chế lại nhằm nâng công suất máy. Không dùng máy nổ trong trường hợp các thiết bị tiêu thụ có tải lớn hơn công suất của máy.

Cách hoạt động của máy

4. Mua máy nổ d6 ở đâu

Máy nổ d6 đã có mặt tại hầu hết các cửa hàng tại khắp các tỉnh thành. Chúng có nhiều thương hiệu, chủng loại, máy Trung Quốc cho đến các dòng máy cao cấp hơn. Tại VinaFarm, bạn có thể tìm mua dòng máy này với chất lượng tốt và giá thành phải chăng.  Hàng hóa của VinaFarm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trải qua quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt.

Thông tin về các loại máy nổ d6

Qua những nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn, mong rằng các bạn đã có thông tin đầy đủ về giá máy nổ d6. Bên cạnh đó, chắc hẳn bạn đã nắm được những chú ý khi vận hành và các dòng máy d6 trên thị trường. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích thì bạn hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi trong những nội dung sắp tới.

Đang tải bình luận,....