Thứ 5 | 21/11/2019 - Lượt xem: 535

Máy nổ D16 là gì? Chúng có ưu điểm và nhược điểm ra sao? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Do những năm gần đây, nhu cầu sử dụng thiết bị điện của người dân ngày càng tăng cao. Chính vì thế mà tình trạng mất điện cục bộ diễn ra nhiều lần hơn, người tiêu dùng đã tìm đến máy nổ như một giải pháp để khắc phục tình trạng này.


Máy nổ d16

1. Máy nổ D16

Đây là loại máy nổ sử dụng động cơ diesel với công suất 16 HP. Trên thị trường hiện nay, các dòng máy nổ D16 thường khởi động bằng quay tay và không có bộ đề. Trọng lượng loại máy này thường dao động từ 165kg đến 200 kg. 

1.1 Ưu điểm của máy D16

Máy có công suất thuộc tầm trung, thích hợp dùng trong hộ gia đình, nông nghiệp với quy mô nhỏ và trung bình. Máy sử dụng động cơ diesel nên rất bền, sức kéo mạnh mẽ. Mức chi phí tiêu thụ nhiên liệu cũng rẻ hơn so với các dòng máy chạy xăng khác.

Dòng máy nổ D16 cũng có mức giá nhẹ nhàng, phù hợp với túi tiền của người dân. Độ bền của động cơ cao nên thường ít khi máy xảy ra tình trạng hỏng vặt.

Ưu điểm của máy D16

1.2 Nhược điểm

Dòng máy này sử dụng động cơ diesel nên máy không có tốc độ vòng quay nhanh như các dòng máy sử dụng động cơ chạy xăng.

Động cơ diesel rất mạnh, bởi vậy mà lúc bạn quay tay chạy đà có thể xảy ra tình trạng giật và rung lắc nhẹ. Bạn nên lót bằng các tấm gỗ bên dưới máy nhằm giảm bớt chấn động khi chạy máy. Máy phát ra âm thanh lớn hơn các dòng máy nổ dùng xăng.

1.3 Một số điểm lưu ý khi mua và sử dụng máy

Khi chọn mua máy, bạn cần tính toán tải của các thiết bị tiêu thụ điện sao cho tổng công suất của máy phải lớn hơn tổng tiêu thụ của các thiết bị điện từ 15 % trở lên.

Riêng với những dòng máy nổ dùng diesel như máy d16, bạn nên chuẩn bị thêm khung đỡ bằng gỗ lót máy bên dưới. Điều này sẽ giúp hạn chế bớt tình trạng rung lắc của máy.

Một số điểm lưu ý khi mua và sử dụng máy


>>> Với + 123 máy nổ phát điện gia đình tại công ty Vinafarm được người tiêu dùng tin chọn, sử dụng bền bỉ lâu dài


2. Máy nổ là gì? 

Máy nổ là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Nguồn có năng sơ cấp có thể là các động cơ tua bin hơi, tua bin nước, động cơ đốt trong, tua bin gió hoặc các nguồn cơ năng khác. Máy nổ hiện giờ đang giữ một vai trò quan trọng trong các thiết bị cung cấp điện. Nó thực hiện 3 chức năng: phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp.

Máy nổ là một loại máy có khả năng chuyển đổi cơ năng thành điện năng. Thông thường máy nổ thường sử dụng nguyên tắc cảm ứng điện từ. Máy nổ thường gồm nguồn sơ cấp và nguồn thứ cấp. Hiện tại, người ta thường sử dụng nguồn sơ cấp với động cơ đốt trong như động cơ diesel và động cơ xăng.

Máy nổ là gì

3. Các chủng loại máy nổ

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nhằm phân loại máy nổ. Thông thường, người ta sẽ chia máy nổ thành chủng loại máy chạy dựa trên các loại nhiên liệu khác nhau và công suất của máy

Phân loại máy nổ dựa trên nhiên liệu bao gồm: máy nổ dùng xăng, máy nổ dùng dầu diesel và máy nổ dùng biogas.

Trong đó, máy nổ dùng dầu diesel là loại máy thường được sử dụng nhiều hơn cả. Chúng ta có thể bắt gặp chúng trong lĩnh vực nông nghiệp cho đến công nghiệp, sản xuất.


>>> Tham khảo chi tiết dòng sản phẩm máy nổ bỏng mini 160 vuông đang được ưa chuộng tại cửa hàng Vinafarm


3.1 Phân chia máy nổ theo công suất

Phân chia máy nổ theo công suất

Máy nổ dùng trong công nghiệp dùng để chỉ những dòng máy có công suất lớn. Có những dòng máy mà công suất của chúng có thể đạt đến 2500KVA. Những dòng máy này chỉ được sử dụng tại các doanh nghiệp sản xuất lớn, trường học hay bệnh viện.

Máy nổ dùng trong công nghiệp đều có khả năng hoạt động bền bỉ, lượng tiêu hao nhiên liệu ít. Ngoài ra, những dòng máy công nghiệp đều có bộ tự động điều chỉnh, cân bằng điệp áp. Điều này giúp các thiết bị điện của bạn không bị hư hỏng do sự tăng, giảm điện áp quá đột ngột.

Những dòng máy nổ dùng trong gia đình là những dòng máy nổ có công suất thấp. Mọi người sử dụng dòng máy này chủ yếu để cung cấp điện những khi khu vực nhà ở bị mất điện đột ngột. Các dòng máy ấy đều có khả năng xuất ra dòng điện 220V phù hợp với hầu hết các thiết bị điện tử trong gia đình bạn. Chúng cũng có giá thành rẻ hơn nhiều so với những dòng máy công nghiệp.


>>> Xem thêm thông tin về dòng sản phẩm máy nổ D28 được người nông dân đánh giá cao về chất lượng tăng năng suất hiệu quả cho công việc.

3.2 Phân loại máy nổ theo động cơ

Phân loại máy nổ theo động cơ

Người ta có thể dựa vào số vòng quay trên máy để phân chia các loại máy nổ. Các loại tốc độ quay thường thấy nhất là 1500 vòng/ phút và 3000 vòng/ phút. Bạn cần chú ý, thông số RPM ghi trên vỏ máy chính là kí hiệu cho số vòng/phút.

Có những trường hợp mà người ta phân loại máy nổ dựa theo hệ thống làm mát. Chủ yếu máy nổ chia thành hai loại làm mát: làm mát tự nhiên bằng gió và làm mát bằng nước.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn dòng máy nổ d16. Tuy nhiên bên cạnh đó dongcoxangvinafarm.com cũng chia sẻ những ưu điểm, khuyết điểm và cả những chú ý khi sử dụng chúng. Với tất cả thông tin trên, mong rằng các bạn sẽ có lựa chọn dòng máy nổ phù hợp khi mua sắm cũng như sử dụng máy nổ.

Đang tải bình luận,....