Thứ 6 | 03/05/2019 - Lượt xem: 652

THÔNG TIN máy nổ loại nhỏ ĐẦY ĐỦ nhất có thể bạn chưa biết


Máy nổ là dòng máy rất thiết thực trong đời sống hiện nay. Thế nhưng bạn đã biết đến những loại máy nổ nào trên thị trường rồi? Ưu điểm và công dụng của các loại máy đó ra sao? Nếu chưa biết thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích về máy nổ loại nhỏ đầy đủ nhất trong bìa viết sau đây.

thông tin máy nổ loại nhỏ đầy đủ nhất


Nội dung bài viết

1. Giới thiệu máy nổ loại nhỏ

1.1 Đặc điểm

1.2 Ứng dụng

1.3 Giá thành

2. Phân loại

2.1 Dựa vào nhiên liệu

2.2 Dựa vào công dụng

3. Khi nào chọn mua máy nổ loại nhỏ

4. Mua máy nổ loại nhỏ giá rẻ chất lượng cao tại đâu


1. Giới thiệu máy nổ loại nhỏ

Máy nổ loại nhỏ là những sản phẩm chạy bằng chất đốt có kích thước nhỏ. Tùy vào từng chức năng cụ thể mà người ta thiết kế chúng theo những cấu tạo khác nhau. Đặc điểm chung của những loại máy này là sử dụng động cơ đốt trong để sản sinh ra năng lượng nhằm phục vụ mục đích của con người.

Những máy nổ loại nhỏ được ứng dụng rất đa dạng trong cuộc sống. Có thể kể tên một số loại máy nổ thường gặp như máy nổ bơm nước mini, máy nổ bỏng mini, máy nổ phát điện trong gia đình hay máy nổ bỏng ngô,...

1.1 Đặc điểm

Những máy nổ loại nhỏ hay còn được gọi là máy nổ gia đình. Máy có cấu tạo khá đơn giản nhưng chức năng thì lại được thiết kế rất linh hoạt và đa dạng. Thân máy có cấu tạo gồm máng nạp nhiên liệu để hoạt động. Bên cạnh đó thì máy cũng được thiết kế màng chắn ngang để chỉnh lượng nhiên liệu chảy xuống thân máy. Đối với máy nổ bỏng ngô thì có thêm bộ phận đùn ép hoạt động dựa theo thể thức quay tròn. Do đó, khi hoạt động, máy vừa nghiền vỡ nguyên liệu vừa có thể đùn đẩy bỏng ngô ra ngoài.

1.2 Ứng dụng

Máy nổ loại nhỏ được ứng dụng rất đa dạng trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến nhất:

- Máy nổ bỏng mini: Đây là dòng máy nổ loại nhỏ rất phổ biến ở Việt Nam. Máy có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và có thể dễ dàng di chuyển tới các địa điểm khác nhau. Với chiếc máy này, chỉ cần một thời gian ngắn bạn đã có món bỏng ngô hay bắp rang đầy hấp dẫn.

- Máy bơm nước mini: Máy bơm nước được ứng dụng nhiều tạo các gia đình nông thôn Việt Nam hay trong các công ty, xí nghiệp. Loại máy này được hoạt động bằng xăng hoặc bằng điện. Máy không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm điện năng mà hiệu quả bơm nước cũng rất cao.

- Máy nổ phát điện trong gia đình: Máy phát điện sử dụng động cơ đốt trong để chuyển hóa thành điện năng, cung cấp nguồn điện cho gia đình bạn sử dụng. Trong những ngày hè oi bức, điện áp quá tải dẫn đến tình trạng cúp điện ở một số nơi. Khi đó, các máy phát điện chính là cứu tinh của các gia đình.

1.3 Giá thành

Tùy vào từng loại máy nổ cụ thể, những tính năng và thương hiệu mà máy nổ loại nhỏ có các mức giá khác nhau, dao động trong khoảng từ 3.500.000 – 5.000.000 vnđ.


>>> Bạn đã biết gì về máy nổ loại lớn chưa? Chúng có ưu nhược điểm ra sao? Có đặc điểm gì tốt hơn hay hạn chế so với máy nổ loại nhỏ? Tìm hiểu thêm về loại máy này để có nhiều sự lựa chọn mua hàng nhé. 


2. Phân loại máy nổ loại nhỏ

 Phân loại các dòng máy nổ loại nhỏ hiện nay

Để phân loại các loại máy nổ, người ta phân theo từng nhóm đặc điểm cụ thể là phân theo nhiên liệu và phân loại theo công dụng.

2.1 Dựa vào nhiên liệu

Các máy nổ loại nhỏ hoạt động dựa vào nhiên liệu có hai loại là chạy bằng xăng hoặc chạy bằng dầu. Tùy vào chức năng cụ thể của từng máy mà phù hợp với những loại nhiên liệu khác nhau. Chúng ta không thể dùng nhiên liệu của máy này để sử dụng cho máy khác. Như thế không những máy không thể phát huy được hiệu quả tối đa mà còn có thể dẫn đến hỏng máy.

2.1.1 Máy nổ nhỏ chạy xăng

Những loại máy nổ chạy xăng là những máy sử dụng nhiên liệu xăng để hoạt động, tạo ra năng lượng. Bộ phận bugi của máy nổ bắn ra các tia lửa điện để đốt cháy lượng xăng và không khí trong hệ thống xilanh. Quá trình này sinh ra nhiệt lượng và tạo công rất lớn.

2.1.2 Máy nổ loại nhỏ chạy dầu

Máy nổ chạy dầu sử dụng động cơ dầu nên tốn khá nhiều nhiên liệu. Đặc trưng của dòng máy nổ này là phun dầu trực tiếp với tốc độ cao và áp suất khá lớn. Ưu điểm của dòng máy nổ này là có thể hoạt động liên tục không ngừng nghỉ với cường độ rất cao. Do hoạt động với cường độ lớn nên bộ phận làm mát rất quan trọng đối với máy, cần phải được kiểm tra thường xuyên.


>>> Để biết thêm chi tiết về máy nổ dầu, bạn có thể tham khảo bài viết " Máy nổ dầu là gì và các THÔNG TIN bạn cần biết trước khi mua " . Bài viết trên chắc chắn sẽ mang đến nhiều thông tin giá trị cho bạn. 


2.2 Dựa vào công dụng

Công dụng của các máy nổ rất đa dạng. Do đó, dựa vào công dụng, người ta cũng có thể chia thành các loại máy nổ khác nhau.

2.2.1 Máy nổ bỏng mini

Máy nổ bỏng mini có công suất khá thấp. Do đó, máy tiêu tốn ít điện năng và không gây ồn, không gây rung lắc khi hoạt động. Loại máy này cũng có giá thành rất rẻ, chỉ dưới 2 triệu đồng. Máy sử dụng đơn giản, hiệu quả và dễ dàng bảo dưỡng.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng loại máy này là máy tỏa nhiệt rất nóng. Bạn tuyệt đối không được chạm tay vào nồi hoặc nắp của máy để tránh bị bỏng. Khi đang sử dụng máy, chú ý đến trẻ em. Vì trẻ em hay hiếu động, lại thích bỏng ngô nên chúng có thể chạy lại gây nguy hiểm.

2.2.2 Máy nổ bơm nước mini

Máy nổ bơm nước có thể sử dụng nhiên liệu là xăng, dầu hoặc dùng điện đều được. Loại máy này được thiết kế kiểu dáng và nguyên lý hoạt động rất đa dạng. Hiện nay, các máy bơm nước được trang bị chức năng ngắt tự động khi nước đã được bơm đầy. Do đó giúp tiết kiệm điện.

2.2.3 Máy nổ loại nhỏ phát điện

Loại máy nổ này có kích thước nhỏ nên tiêu thụ ít nhiên liệu. Dòng máy phát điện chạy bằng xăng thì có giá thành rẻ hơn máy chạy bằng dầu. Phần động cơ của máy cũng chạy rất êm, không bị ồn gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Cải tiến từ máy phát điện chạy bằng xăng, dầu, người ta còn thiết kế ra dòng máy chạy bằng gas. Nguồn nhiên liệu chủ yếu của nó là khí biogas sinh ra trong quá trình chăn nuôi. Do đó rất thân thiện với môi trường.

3. Khi nào chọn mua máy nổ loại nhỏ?

khi nào chọn mua máy nổ loại nhỏ

Các máy nổ loại nhỏ rất hữu ích trong cuộc sống hiện nay. Nếu gia đình bạn sở hữu một chiếc máy nổ thì chắc chắn năng suất công việc cũng như những nhu cầu trong cuộc sống sẽ được thỏa mãn là đảm bảo. Tuy nhiên, lúc nào thì nên mua máy nổ loại nhỏ? Có thật sự cần thiết khi mua những dòng máy này hay không?

3.1 Xác định nhu cầu sử dụng

Để biết được mình có nên mua một chiếc máy nổ hay không thì các bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn cần sử dụng thường xuyên và chiếc máy nổ này thật sự cần thiết thì mới mua. Còn nếu không thật sự cần thiết thì không nên lãng phí tiền của. Ví dụ gia đình bạn có một mảnh vườn cần được tưới nước thường xuyên. Do đó bạn muốn mua một chiếc máy bơm nước. Điều này hoàn toàn hợp lý và có thể chấp nhận.

3.2 Phù hợp với điều kiện kinh tế

Vấn đề kinh tế là bài toán của rất nhiều gia đình. Đôi khi bạn muốn mua rất nhiều thứ nhưng điều kiện kinh tế không cho phép. Vì thế, bạn buộc phải hoãn nhu cầu của mình lại. Hiện nay các dòng máy nổ được thiết kế với nhiều công suất khác nhau, từ lớn tới nhỏ. Các bạn hãy dựa vào điều kiện kinh tế của gia đình mình để mua một chiếc máy phù hợp. Các máy công suất lớn thì giá thành sẽ cao hơn các máy có công suất nhỏ.

4. Mua máy nổ loại nhỏ giá rẻ chất lượng cao tại đâu?

Nhu cầu mua máy nổ loại nhỏ của mọi người là rất lớn. Tuy nhiên, mua máy nổ ở đâu có chất lượng cao và giá thành rẻ thì không phải ai cũng biết. Vinafarm là một địa chỉ cung cấp máy nổ loại nhỏ trên toàn quốc. Đây là địa chỉ tin cậy của rất nhiều người. Bất kỳ vị khách nào từng đặt hàng ở đây cũng đều hài lòng về chất lượng của sản phẩm.

Vinafarm nhập các loại máy nổ từ các thương hiệu uy tín trên thị trường. Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ và được bảo hành đầy đủ. Do đó, nếu mua máy nổ loại nhỏ ở đây thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 


>>> Ngoài ra tại Vinafarm đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nhiều ưu đãi cho người tiêu dùng, còn chần chờ gì mà không xem ngay những mẫu máy nổ mini chất lượng cao đang được bán tại cửa hàng Vinafarm để lựa cho mình chiếc máy phù hợp. 

Đang tải bình luận,....