Thứ 7 | 28/03/2020 - Lượt xem: 213

[TÌM HIỂU] Các lý do máy xăng không nổ và cách khắc phục

Trên các thiết bị máy xăng thường gặp những sự cố là không nổ. Do đó, bạn cần phải trang bị những kiến thức sơ đẳng, để có thể sửa chữa và tự kiểm tra trước khi mang đến cửa hàng chuyên sửa chữa máy xăng. Nếu bạn chưa biết cách khắc phục máy bơm xăng không nổ hoặc tìm ra những nguyên nhân máy xăng không nổ, thì hãy đọc bài viết này sao đây để hiểu thêm nhé.

Các lý do máy xăng không nổ và cách khắc phục


Nội dung bài viết.

1. Nguyên nhân máy xăng không nổ

2. Cách khắc phục máy xăng không nổ

3. Địa chỉ tư vấn và sửa chữa máy phát điện hiệu quả


1. Nguyên nhân máy xăng không nổ

Có 3 nguyên nhân làm cho máy xăng không nổ.

1.1 Bộ phận cấp khí

Đây là chính yếu tố đầu tiên chúng ta phải tiến hành kiểm tra thật kỹ là hệ thống cung cấp khí. Trong tất cả động cơ xăng, các dòng không khí sẽ đi vào từ cổ hút, từ cổ hút sẽ đi vào bồn lọc không khí để lại những bụi bẩn, qua bộ chế hòa khí tới bộ góp khí nạp và theo van nạp vào buồng đốt.

Nguyên nhân máy xăng không nổ

Muốn máy xăng hoạt động bình thường thì dòng không khí không được ngắt giữa chừng và các van phải mở, nếu có đóng thì phải đóng đúng thời điểm để không khí bị nén- xả một cách hợp lý.

Bộ phận lọc khí là nơi hứng những bụi bẩn trong môi trường xung quanh nên rất nhanh bẩn. Một động cơ hoạt động bình thường có thể hút tối đa là khoảng 10.000 lít không khí để đốt đúng 1lit nhiên liệu, do vậy các hạt bụi có kích thước lớn một phần một triệu sẽ được giữ lại ở bầu lọc khí. Nếu như bảo dưỡng thường xuyên và hàng ngày thì bề mặt của bộ lọc thường những hạt bụi li ti gắn liền với nhau tạo thành những vùng đen, làm giảm đi điện tích hữu ích khiến lượng không khí vào ít và khó hơn.

Ngoài bộ phận lọc khí, những chiếc van có vai trò không kém, nếu van nó mà bị hở thì bộ hòa khí - không khí không thể nào nén được. Nhiều khi van bị ăn mòn hoặc nhiên liệu không thể cháy hết được sẽ hóa cốm trên thành van dây là nguyên nhân làm cho máy xăng không nổ. Van bị hở là nỗi sợ vô cùng lớn của người đi xe, bởi nó gây ra vấn đề tốn rất nhiều nhiên liệu làm có máy trở nên yếu hơn, công sửa chữa và chi phí tăng.

1.2 Vấn đề nhiên liệu

Vấn đề nhiên liệu thường rất phức tạp, bởi vì khi máy hoạt động trong một khoảng thời gian dài, thì nhiên liệu rất dễ bay hơn làm cho chất nhựa có phân tử nặng làm cho tắc nghẽn bộ chế hòa khí và kim phun. Vì vấn đề trên, khi muốn cho máy hoạt động thì hãy đổ xăng mới trước. Cũng có thể dùng áp suất cao thổi những bụi bẩn trên, nhiều khi bạn nên tháo các đường ống nhiên liệu để vệ sinh cho sạch sẽ. Nếu gặp trường hợp kim phun mà bám bẩn, chúng ta hãy lấy chất phụ gia để làm sạch kim phun.

1.3 Hệ thống đánh lửa

Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến máy xăng không nổ là hệ thống đánh lửa. Trong trường hợp không khí và nhiên liệu không phải nguyên nhân chính khiến máy không nổ, thì lý do còn lại là bu-gi. Trong tất cả động cơ, ta thấy động cơ mình không hoạt động hoặc chạy quá yếu là bugi có vấn đề. Bugi thông thường hoạt động có điện thế tối đa là 100.000 volt, nếu như bugi hoạt động khoảng 20.000- 30.000 thì có vấn đề lớn. Cách kiểm tra bugi rất là đơn giản và dễ thực hiện, chúng ta cần thao bugi ra, để nó gần miếng kim loại vào quay tự động, nếu thấy có những tia lửa điện thì nó hoạt động bình thường, mà không thấy tia lửa thì hãy thay thế cái mới.

2. Cách khắc phục máy xăng không nổ

2.1 Kiểm tra phần nhiên liệu

Khi gặp vấn đề về nhiên liệu thì máy xăng sẽ không nổ, bạn nên kiểm tra xem nguồn nhiên liệu có còn hay không. Nếu máy không sử dụng quá lâu thì vệ sinh bình nhiên liệu cho sạch sẽ, tránh để xăng lâu ngày.

Cách khắc phục máy xăng không nổ

2.2 Tiến hành vệ sinh thường xuyên

Những bụi bẩn thường xuyên bám vào bộ lọc cấp khí gây tắc nghẽn. Vì vậy bạn hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bộ lọc cấp khí, nếu cần thiết thì hãy về sinh tất cả quanh máy.

2.3 Bugi

Bugi là bộ phận rất là quan trọng giúp máy khởi động tốt. Nếu máy không nổ thì hãy tiến hành kiểm tra bugi ngay, nếu thấy bugi không thể đánh lửa điện được, thì hãy tiến hành mua mới. Lưu ý hãy mua bugi chính hãng và nhất thiết phải phù hợp với máy.

2.4 Thay thế hệ thống bộ giựt

Hệ thống bộ giựt cũng làm ảnh hưởng rất lớn khi muốn hoạt động máy xăng. Khi nhận biết được hệ thống bộ giựt gặp sử cố, các tốt nhất hãy tiến hành thay thế mới toàn bộ.Hãy lựa chọn hệ thống giựt đúng với yêu cầu của nhà sản xuất.

3. Địa chỉ tư vấn và sửa chữa máy phát điện hiệu quả

Nếu bạn rơi vào trường hợp không biết sửa chữa như thế nào, thì hãy liên hệ ngay đến công ty Vinafarm, đây là địa chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam. Ở công ty chúng tôi đã có 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Tại công ty chúng tôi luôn cam kết lợi ích của khách hàng luôn đặt lên hàng đầu.

Địa chỉ tư vấn và sửa chữa máy phát điện hiệu quả

Bên chúng tôi luôn có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn thức trực 24/7, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và sửa chữa.

Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra, kiểm soát tỉ mỉ.

Giá cả dịch vụ hợp lý.

Chế độ ưu đãi hấp dẫn.


>>> Nếu bạn chưa biết địa chỉ nào mua máy xăng chất lượng và úy tín nhất. Thì bạn hãy đọc bài viết về mua máy nổ ở đâu nhé.


Qua bài viết này chắc chắn các bạn đã nắm rõ những nguyên nhân vì sao máy xăng không nổ cũng như cách khắc phục thế nào là hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn mua cho mình một chiếc máy xăng chất lượng và đảm bảo được uy tín, thì bạn có thể đến công ty Vinafarm nhé. Xem ngay 25+ sản phẩm máy nổ chất lượng được bán tại công ty Vinafarm.

Đang tải bình luận,....