Thứ 5 | 21/11/2019 - Lượt xem: 842

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng một lần thưởng thức món bỏng gạo trong đời, vậy mà ít ai biết được chiếc máy đã làm tạo nên món ăn tuyệt vời ấy, nhưng bạn đã biết nguyên lý máy nổ bỏng gạo? Bạn có biết các loại máy nổ bỏng hoạt động ra sao? Hãy xem bài viết sau đây và có cho mình câu trả lời nhé.


nguyên lý máy nổ bỏng gạo

1. Nguyên lý máy nổ bỏng gạo 

Máy nổ bỏng gạo cấu tạo gồm có: một khe cửa dùng nạp nguyên liệu, thân máy với động cơ có công suất thay đổi tùy theo loại máy, hệ thống xi lanh, các lõi xoắn hợp kim, một cửa ra chứa thành phẩm.

Sau khi khởi động, bạn cho nguyên liệu gạo vào. Sau khi gạo được chuyển dần xuống thân máy, phần xi lanh và lõi sắt sẽ chuyển động ngược chiều với nhau và tự sinh nhiệt. Nhiệt lượng này sẽ làm chín nguyên liệu một cách tự nhiên. Nguyên liệu được ép vào khuôn và được dẫn ra ngoài qua cửa và tạo ra bỏng gạo.

Bỏng gạo tạo ra có mùi thơm nhẹ, ăn ngon miệng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với sản phẩm máy nổ bỏng gạo, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề máy quá sức to, nặng hay khi vận hành sẽ phát sinh tiếng động quá lớn. Bởi vì máy chỉ có trọng lượng chỉ khoảng 20 kg. Trung bình mỗi giờ, máy có thể cho năng suất từ 20 đến 30kg.

máy nổ bỏng gạo

Hơn thế nữa, những chiếc máy nổ bỏng gạo có cơ chế vận hành hầu như tự động. Bạn chỉ việc cung cấp nguyên liệu đầy đủ trong quá trình vận hành và đảm bảo tải của hệ thống điện.

>>> Xem thêm sản phẩm máy nổ bỏng mini giá rẻ được người tiêu dùng chọn lựa nhiều nhất trong năm nay 

2. Đặc điểm máy nổ bỏng gạo

Máy nổ bỏng gạo là loại máy có thiết kế khá nhỏ gọn, thường dùng cho các hộ kinh doanh gia đình nhỏ. Máy rất dễ dàng vận chuyển cũng như lắp đặt. Sử dụng các loại nguyên liệu như ngô hoặc gạo, máy có khả năng tự chế biến chúng thành những món ăn vặt với hình dáng bắt mắt như hình ống gậy, dạng kén tằm hay hạt đu đủ.

Với nguyên liệu bằng gạo hoặc ngô nguyên hạt, máy đều có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Máy thích hợp dùng cho các gia đình kinh doanh nhỏ. Máy được thiết kế gọn, dễ sử dụng và lắp đặt và thành phẩm cuối cùng mà bạn sẽ nhận được đó là bỏng gạo, một món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân. Nguyên liệu chính dùng để chế biến thường là gạo, loại thực phẩm cực kỳ thông dụng và dễ kiếm.

Đặc điểm máy nổ bỏng gạo

>>> Tham khảo thiết bị máy nổ gia đình super công suất mạnh mẽ, Chạy xuồng, ghe, thuyền, ca nô, hay lắp để kéo động cơ đầu xịt, máy nén khí, máy phát điện, máy bơm nước...

3. Phân loại máy nổ bỏng gạo giá rẻ

Người ta phân loại máy nổ bỏng thành 2 loại chính bao gồm máy nổ bỏng bizonzon và máy nổ bỏng gối thép.

3.1 Máy nổ bỏng gối thép

Loại máy này được cải tiến từ loại máy nổ bỏng gối ngang vốn đã lỗi thời. Máy nổ bỏng gối thép có khả năng tạo hình bỏng với nhiều hình dáng đa dạng như hình gây, hình quả đu đủ,... Ngoài khả năng tạo hình ưu việt, loại máy nổ bỏng gối thép còn giữ được mùi vị thơm ngon của món bỏng tạo ra.

3.1.1 Nguyên lý máy nổ bỏng gối thép

Nguyên lý hoạt động của máy nổ bỏng gối thép cũng khá đơn giản. Trong lúc vận hành, nguyên liệu gạo tại cửa vào sẽ được đưa xuống phần thân máy. Ở đây, xi lanh và các lõi sẽ chuyển động xoắn ngược vào nhau nhằm nghiền nhỏ nguyên liệu thành bột mịn. Cùng với đó, chúng cũng sinh ra nhiệt lượng để làm chín bỏng. Loại máy này thường chạy ổn định với điện áp 380V, năng suất máy cực cao lên đến 70 - 90 kg /h.

Nguyên lý máy nổ bỏng gối thép

3.1.2 Ưu điểm của máy

Máy được làm từ loại thép không gỉ, sản phẩm hoàn thành ngon miệng, giữ được mùi thơm . May có năng suất cao hơn gấp đôi so với dòng máy cối ngang đời cũ. Tuy có năng suất cao nhưng máy lại có thiết kế nhỏ, phù hợp với hầu hết các loại diện tích. Thao tác sử dụng rất dễ.

3.2 Máy nổ bỏng bizonzon

Một loại máy nổ được cải tiến từ máy nổ bỏng gối thép đó là máy nổ bỏng bizonzon. Đặc biệt, máy nổ bỏng bizonzon cho ra loại bỏng ngô có hình dáng bizonzon. Thành phẩm có thể ăn trực tiếp mà không cần lo lắng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Bỏng gạo có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin b12, vitamin b1, magie,...

>>> Cùng +234 máy nổ chạy xăng chính hãng đã tạo nên thương hiệu Vinafarm, sản phẩm nổi trội sở hữu công suất mạnh mẽ bền bỉ qua thời gian sử dụng.

3.2.1 Nguyên lý hoạt động của máy nổ bizonzon

Nguyên lý hoạt động của máy nổ bizonzon

Máy nổ bỏng bizonzon có cấu tạo như sau: một khe nạp nguyên liệu, một khe ra nguyên liệu, phần thân máy và lõi xoắn.

Cũng như dòng máy nổ bỏng gối thép, máy nổ  bizonzon cũng có cách sử dụng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào cửa vào, nguyên liệu sẽ được dẫn vào thân máy. Tại thân máy, lõi xoắn và xi lanh sẽ xoắn nhỏ nguyên liệu và sinh nhiệt làm chín chúng. Máy sẽ ép nguyên liệu ra cửa số 2 tạo ra thành phẩm.

3.2.2 Ưu điểm của dòng máy bizonzon

Sản phẩm được tạo từ máy rất thơm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy mặc dù cho năng suất cao nhưng lại có thiết kế nhỏ gọn và phù hợp với mọi diện tích phòng. Đây cũng là loại máy cho ra sản phẩm bỏng có nhiều hình dạng nhất. Máy nổ bỏng ngô bizonzon cho năng suất cao nhưng lại cần rất ít công sức vận hành. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ nguyên liệu và nguồn điện là máy đã có thể tự vận hành.

Ưu điểm của dòng máy bizonzon

Chiếc máy nổ bỏng đã không còn quá đắt đỏ như xưa và để sở hữu chúng không còn quá khó khăn. Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn nguyên lý máy nổ bỏng gạo. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm sở hữu cho mình một chiếc máy tuyệt vời như vậy tại đây.

Đang tải bình luận,....