Thứ 7 | 04/05/2019 - Lượt xem: 956

 Máy nổ là dòng thiết bị khá phổ biến trong đời sống sinh hoạt và sản xuất ngày nay. Trong đó mỗi loại máy lại có hệ thống các bộ phận, phụ tùng thay thế riêng. Vậy phụ tùng máy nổ gồm những gì? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn trả lời câu trên. Đồng thời giới thiệu đến bán đọc một số dòng máy nổ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dưới đây là những thông tin vô cùng hữu ích trong quá trình sử dụng và thay thế các loại phụ tùng máy nổ. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi nhé!


1. Phụ tùng máy nổ gồm những gì?

Phụ tùng máy nổ gồm khá nhiều bộ phận từ ốc vít nhỏ cho tới các hệ thống động cơ quan trọng, thực hiện một vai trò và chức năng nhất định để giúp duy trì hoạt động của máy.

1.1 Chốt piston máy nổ

Đây có thể được coi như phần bản nề kết nối với các thanh truyền, được cấu tạo từ thép hợp kim qua tôi luyện, sau đó được đánh bóng để tăng độ chịu mài mòn cho bề mặt, tăng khả năng chống va đập, độ chịu lực.

1.2 Xéc măng máy nổ

Xéc măng một phần không thể thiếu của mọi chiếc máy nổ, thường có tính đàn hồi có tác dụng làm kín khoảng giữa piston và xilanh trong khi động cơ hoạt độn, vật liệu để sản xuất ra xéc măng thường là gang xám.

phụ tùng máy nổ gồm những gì?

1.3 Động cơ máy nổ

Là bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy nổ, thực hiện vai trò cung cấp năng lượng cho máy hoạt động. Động cơ hay bộ đề cơ máy nổ phân loại theo nguồn nhiên liệu mà nó sử dụng. Bao gồm cơ dầu diesel, động cơ xăng, động cơ propan. Loại động cơ chạy bằng xăng thường có kích thước nhỏ gọn, ngược lại động cơ chạy bằng diesel hay propan lại có kích thước lớn hơn.

1.4 Đầu phát máy nổ

Bao gồm hệ thống các bộ phận tĩnh điện cũng như các thành phần có thể chuyển động được, có chức năng sản sinh ra điện từ các nguồn nguyên liệu cơ học được cung cấp. Các bộ phận trên phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng để tạo ra nguồn năng lượng điện.

1.5 Bộ giật dây máy nổ

Bộ giật dây hỗ trợ khởi động máy là bộ phận thường xuyên gặp trục trặc nhất khiến việc sử dụng trở nên khó khăn.

1.6 Bộ lọc dầu máy nổ

Bộ lọc dầu máy nổ có tác dụng chính lọc sạch tạp chất của nhiên liệu trước khi đi vào buồng đốt của máy. Nhờ đó máy không xảy hiện tượng tắc nghẽn hạn chế hiện tượng ăn mòn, đồng thời kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu suất hoạt động của máy. Bộ lọc dầu thì còn có bộ lọc gió, lọc nhớt, về cơ bản chức vụ của chúng cũng gần tương tự như nhau.

phụ tùng máy nổ gồm nhiều bộ phận

Ngoài các thành phần chính kể trên thì phụ tùng máy nổ gồm nhiều các bộ phận khác như bộ điều khiển máy nổ, bộ sạc bình, phụ tùng khóa xăng máy nổ, hệ thống các ốc vít,..

>>>  Bạn có muốn biết thêm HƯỚNG DẪN cách sửa máy nổ diesel và chọn ĐƠN VỊ sửa chữa UY TÍN. Bởi máy nổ đang là một trong những loại máy được ưa chuộng bậc nhất hiện nay, đọc để biết thêm thông tin vì biết đâu sau này bạn sẽ cần nó đấy!

2. Phân loại máy nổ theo từng tiêu chí

Hiện nay các dòng máy nổ thường được phân loại theo động cơ sử dụng, nhiên liệu đầu vào, mục đích sử dụng.

2.1 Phân loại theo động cơ

  • Dựa vào cách bố trí động cơ : Gồm có máy dạng đứng, dạng nằm và dạng inline.
  • Dựa vào số lượng các vòng quay : Có 2 loại phổ biến gồm loại 1500 vòng / phút và loại 3000 vòng / phút.
  • Dựa vào cách thức làm mát : Bao gồm làm từ gió và làm mát từ nước.

2.2 Phân loại theo nhiên liệu đầu vào

Dựa vào nhiên liệu đầu vào, hiện nay có 4 loại máy nổ sử dụng 4 loại nhiên liệu khác nhau. Cụ thể :

  • Máy nổ sử dụng xăng.
  • Máy nổ sử dụng dầu diesel.
  • Máy nổ sử dụng nhiên liệu khí đốt biogas.
  • Máy nổ sử dụng nhiên liệu từ năng lượng Mặt Trời.

2.3 Phân loại theo mục đích sử dụng

  • Sử dụng trên quy mô công nghiệp : Thường là các loại máy có công suất lớn. Chúng đóng vai trò cung cấp nguồn năng lượng cho hệ thống máy móc lớn mà không xảy ra hiện tượng quá tải.
phụ tùng máy nổ gồm các thành phần quan trọng
  • Sử dụng tại quy mô gia đình : Đây là những máy nổ được sử dụng trong các hộ gia đình mỗi khi mất điện. Với điện áp 220V đảm bảo các thiết bị trong nhà hoạt động bình thường.
  • Sử dụng di động: Máy nổ sử dụng di động có đặc điểm là kích thước nhỏ, khối lượng nhẹ. Do đó rất dễ dàng trong việc di chuyển phù hợp dùng ở vùng sâu vùng xa.​​​​​​​
>>> Xem thêm GIỚI THIỆU về một số loại máy nổ khác có thể bạn CHƯA BIẾT để tìm cho mình chiếc máy nổ chất lượng và hiện đại nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

3. Lưu ý khi lựa chọn phụ tùng máy nổ

Sau khi đã nắm được phụ tùng máy nổ gồm những gì có lẽ những lưu ý khi chọn mua là điều các bạn cần quan tâm. Sau đây là một số những điều chú ý cần thiết khi chọn mua phụ tùng :

3.1 Chọn phụ tùng đúng với từng loại máy

Các bạn nên nhớ rằng, mỗi loại máy nổ lại có đặc điểm thiết kế riêng. Do đó, việc lựa chọn phụ tùng cần phải đúng với từng loại máy. Hiển nhiên không thể chọn loại phụ tùng A cho dòng máy B được. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá hoạt động của máy. Đồng thời, sử dụng an toàn của người sử dụng cũng là điều phải quan tâm.

Các bạn cần chọn phụ tùng thay thế đúng với từng dòng máy từng hãng. Ví dụ với máy nổ Vinafarm thì phụ tùng cũng phải là của Honda chứ không thể dùng hãng khác được.

Bộ đề cơ máy nổ diesel​​​​​​​

3.2 Chọn phụ tùng đúng với công suất máy

Khi lựa chọn phụ tùng thay thế điều đầu tiên các bạn cần lưu ý chính là công suất máy. Mỗi công suất máy lại phù hợp với từng loại phụ tùng riêng. Máy công suất nhỏ tương ứng với các bộ phận thay thế nhỏ. Ngược lại máy công suất lớn lại có phụ tùng tương ứng.

Chẳng hạn với dòng máy nổ công suất lớn sử dụng bộ đề cơ máy nổ diesel thì phụ của nó cũng phải cùng dòng diesel. Đồng thời, đúng với công suất của máy.

3.3 Lưu ý đến giá cả

Giá cả có lẽ luôn là mối quan tâm hàng đầu khi chọn mua bất kỳ dòng sản phẩm nào. Với phụ tùng máy nổ cũng tương tự như vậy. Đừng vì một chút ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của máy mà còn với cả sự an toàn của người dùng. Nếu muốn mua được hàng đúng giá các nên tham khảo ở một số web bán hàng uy tín.

Ví dụ như bạn muốn biết giá đề cơ máy nổ hiện nay là bao nhiêu. Các bạn hãy search trên mạng rồi vào một số web giới thiệu sản phẩm. Tại đây giá cả luôn được cập nhật khá nhanh và chính xác.

4. Phụ tùng máy nổ giá bao nhiêu

Phụ tùng máy nổ gồm
 

Phụ tùng máy nổ gồm nhiều các sản phẩm đến các thương hiệu khác nhau. Tương ứng với đó là giá thành đa dạng. Với các loại phụ nhỏ như ốc vít, xéc măng, chốt piston, bộ lọc dầu,.. Giá cả cũng ở mức vừa phải tùy thuộc từng loại máy và hãng sản xuất. Còn đối với các phụ tùng quan trọng như đầu máy, động cơ, đầu máy nổ 8,.. Giá thành có thể lên đến vài triệu là bình thường.

Để lựa chọn được các loại phụ tùng máy nổ chính hãng các bạn cần tìm đến các đơn vị cung cấp uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm, cần phải có thời gian bảo hành dài hạn.

Phụ tùng máy nổ gồm nhiều các dòng thiết bị giúp duy trì các hoạt động của máy, nếu thiếu đi một trong số này máy nổ sẽ gặp trục trặc gây ảnh hưởng đến công việc sản xuất, sinh hoạt. Với những thông tin mà bài viết của Vinafarm vừa mang đến hy vọng đã giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Chúc các bạn sẽ là những khách hàng thông thái lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp nhất.

>>> Với hơn 101 máy nổ chính hãng tại cửa hàng 36 Khiếu Năng Tĩnh, An Lạc A, Bình Tân, Hồ Chí Minh đã và đang được cung cấp thêm để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Liên hệ Hotline: 0982 847 502 để được tư vấn tốt nhất.  

Đang tải bình luận,....